Cẩm nang phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Cẩm nang phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Xây nhà là công việc trọng đại của mỗi người. Việc thiết kế nhà ở hợp phong thủy giúp tăng cường nguồn sinh khí, tài lộc, sự nghiệp và sức khỏe cho gia chủ. Vậy những người mệnh hỏa muốn xây nhà đẹp hợp phong thủy cần chú ý những gì? Dưới đây là một vài chia sẻ phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Theo quan niệm về phong thủy những người sinh năm 1978,1979,1986,1987… đều mang mệnh hỏa. Mệnh hỏa thể hiện cho sự đam mê, nhiệt huyết, dễ lan tỏa tới mọi người xung quanh. Khi xây nhà đẹp phong thủy cho người mệnh hỏa cần chú ý đến hướng nhà, màu sắc, kiểu dáng, nội thất, bố cục, cách sắp xếp vật dụng…

Tư vấn phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Tư vấn phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Hướng phong thủy nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

– Người mệnh Hỏa nên xây nhà theo hướng Nam, hướng thuộc hành Mộc (vì mộc sinh Hỏa), hướng Đông và Đông Nam sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe dồi dào. Tuyệt đối nên tránh hướng nhà Tây và Tây Bắc bởi đây là hai hướng thuộc hành Kim, mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Nếu chọn hướng nhà này rất dễ gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Trường hợp người mệnh Hỏa không còn lựa chọn hướng nhà, có thể hóa giải bằng cách: Mở cửa chính, cửa sổ và kê giường ngủ theo các hướng hợp với mệnh của mình.

Người mệnh hỏa nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Màu sắc phong thủy nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Bạn biết không màu sắc cũng là một trong những yếu tố không nhỏ ảnh hưởng tới phong thủy. Màu sắc tác động trực tiếp đến môi trường và nhân cách con người giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng. Chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp khắc phục được những điểm xấu và phát huy những thế mạnh của chủ nhà.

Người mệnh Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Nhà đẹp phong thủy cho người mệnh hỏa

Nhà đẹp phong thủy cho người mệnh hỏa

Bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng đặc biệt là những người thường xuyên bị stress.

Và đương nhiên những bản màu thuộc mệnh hỏa như: màu hồng, cam, đỏ cũng khá thích hợp để trang trí nhà cho người mênh hỏa. Tuy nhiên, vì đây là những gam màu nóng nên cần tiết chế trong cách phối để tránh quá nhiều năng lượng dễ sinh nóng nảy, stress..Tránh chọn các màu thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

Màu hồng phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Màu hồng phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Nội thất phong thủy nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Vì cung mệnh Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối sử dụng các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu tự nhiên như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…

Nội thất phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Nội thất phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Ngoài ánh sáng tự nhiên bạn nên kết hợp với ánh đèn vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách và phòng ngủ hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím mang đến sự lãng mạn hơn cho không gian.

Phòng ngủ phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ phong thủy nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Thiết kế cây xanh trong nhà

Không chỉ những người mệnh Hỏa mới cần bố trí cây xanh trong nhà mà hiện nay tất cả những mẫu thiết kế biệt thự đẹp đều có không gian xanh. Tuy nhiên với người mệnh Hỏa việc bày trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa.

+ Nên trồng những cây họ xương rồng hoặc các loại cây có thể đơm hoa, kết trái.

+ Nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí. Sự cân bằng các yếu tố ngũ hành trong không gian sẽ tạo ra cảm giác thoải mái và giúp gia chủ bình an, khỏe mạnh.

Cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Cây phong thủy cho người mệnh hỏa

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà đẹp cho tuổi 2000