Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

Tại chuyên mục hỏi đáp của Kiến Tạo Việt tuần vừa qua chúng tôi có nhận được bức thư của anh Nguyễn Văn Tiến tại Thanh Liêm – Hà Nam có gửi email cho chúng tôi và hỏi: Tôi vừa mua một ngôi nhà 1 tầng của một người quen. Tuy nhiên ngôi nhà khá bé và cũng không đủ phòng hay không gian sinh hoạt cho gia đình của tôi gồm 3 người. Nay mong quý công ty tư vấn giúp tôi cải tạo và lên tầng nhà ống này để biến ngôi nhà tôi vừa mua thành một ngôi nhà ống 2 tầng thông thoáng

Phối cảnh lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

 Ngôi nhà tôi vừa mua móng rất tốt có thể chồng tầng thoải mái vì chủ nhân cũ của nó khi xây dựng cũng đã tính đến chuyện sau này con cái lên sẽ lên thành 3 tầng. Tuy nhiên kinh tế phát đạt lên họ đã mua đất và xây dựng một ngôi biệt thự đẹp tại thành phố Phủ Lý và bán lại ngôi nhà cũ cho tôi. Yêu cầu thiết kế nhà ống 2 tầng mới của tôi phải có sân để xe máy, 1 phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, có giếng trời, sân phơi có thể trồng cây cảnh.
Phối cảnh - Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

Phối cảnh – Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

Chi tiết thiết kế lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn hộ, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.Mảnh đất của bạn khá rộng rãi (72,6m²) nên không khó để bạn có một không gian sống tiện nghi, thoải mái. Với hiện trạng khu đất hình ống, bạn nên dành hai khoảng diện tích phía trước và phía sau để lấy sáng và đảm bảo sự đối lưu không khí cho các không gian bên trong. Sân trước sẽ là khu vực để xe, cửa chính sẽ được mở về hướng Đông theo như nguyện vọng của bạn. Sân sau là khu giặt, phơi. Cầu thang lên tầng sẽ được bố trí gọn gàng về một phía.

Mặt bằng tầng 1 - Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

Mặt bằng tầng 1 – Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

Tầng 1 sẽ là không gian sinh hoạt chung gồm có phòng khách, bếp, ăn và vệ sinh chung được bố trí phía sau nhà. Không gian tiếp khách và ăn được tách biệt bởi khu vực tiểu cảnh khô, mang đến cho bạn và gia đình cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hệ thống tủ đa năng là sự kết hợp của tủ tivi, tủ rượu và tủ bếp giúp cho không gian trở nên gắn kết và tiện lợi khi sử dụng hơn. Phòng ăn với 2 hướng nhìn ra khu tiểu cảnh trong nhà và khu vườn xanh mát ngoài sân sẽ khiến những giờ phút quây quần bên mâm cơm của gia đình bạn trở nên thư giãn và thoải mái.

Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng2

Mặt bằng tầng 2 – Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng

Tầng 2 của thiết kế nhà ống này sẽ là không gian riêng tư với 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Cả 2 phòng ngủ đều được đảm bảo đủ ánh sáng và sự thông thoáng nhờ giếng trời và hệ thống cửa kính lớn. Phòng ngủ nhỏ được bài trí đơn giản gồm có tủ quần áo, giường ngủ, tủ sách và bàn học kê sát cửa sổ. Phòng ngủ lớn gồm có tủ quần áo, giường ngủ và bàn trang điểm.

Một vài hình ảnh về nội thất thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời

Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng3

Phòng bếp và nhà ăn sang trọng

Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng4

Phòng khách lịch lãm với bộ salon trắng bàn đen

Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng5

Nhà ăn và khu sinh hoạt chung

Lên tầng nhà ống 1 tầng thành 2 tầng6

Phòng ngủ sang trọng và lịch lãm

Hy vọng với phương án lên tầng nhà ống trên là câu trả lời hài lòng cho anh Tiến tại Hà Nam. Chúc anh Tiến sở hữu một mẫu nhà đẹp ưng ý. Nếu bạn muốn thiết kế ngôi nhà theo phong cách riêng của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế theo phong cách riêng của bạn biến ngôi nhà mơ ước của bạn thành hiện thực.

Hải Yến