Mẫu tiểu cảnh gầm thang

Gầm thang là không gian nhỏ hẹp nên mọi người thường bỏ không cái phần diện tích đó rất lãng phí. Những với những người có tính thẩm mỹ hơn thì họ sẽ sử dụng hết toàn bộ phần diện tích vốn có của nhà mình để nó tạo nên một không gian vừa hấp dẫn hơn, và tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Đó là mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang rất ấn tượng với nhiều mẫu thiết kế khác nhau mang vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà với phần diện tích nghi là tối tăm đó sẽ không dùng đến.

Giới thiệu những mẫu tiểu cảnh gầm thang ấn tượng

Không gian gầm cầu thang thường là không gian chật hẹp, méo mó và thiếu ánh sáng. Ngoài việc tận dụng làm vệ sinh với ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì gầm thang thường được bố trí thêm tiểu cảnh để khắc phục những điểm yếu và tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Hôm nay chúng tôi gửi tới các bạn mẫu tiểu cảnh gầm thang với những mảng tường được ốp đá trang trí thành những bức tranh đa sắc màu kết hợp với tiểu cảnh bên dưới tạo thành một không gian đẹp hài hòa vô cùng ấn tượng.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 1

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 1

Gầm cầu thang có nhiều kiểu tùy thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà có thể nhỏ, hẹp, dốc hoặc cũng có thể dốc và có độ dốc vừa phải. Tùy thuộc vào tình hình thực tiễn của ngôi nhà mà ta lựa chọn mẫu tiểu cảnh cho phù hợp. Tranh đá thiết kế ở gầm thang cũng là một sự lựa chọn độc đáo cho ngôi nhà.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 2

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 2

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang vừa không bị lãng phí diện tích mà còn giúp cho không gian nhà trở nên sinh động hơn. Chỉ một góc nhỏ nơi gầm thang bạn cũng có thể biến nó thành một không gian vô cùng lãng mạn như thế này.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 3

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 3

Hay chỉ đơn giản là tiểu cảnh khô thế này cũng đủ làm bạn thấy thích mắt hơn là khoảng trống tối tăm. Kết hợp với bãi cỏ nhân tạo, những cây xanh giả cũng chú tễu, con trâu vẽ nên một bức tranh hiện thực về phong cảnh làng quê gần gũi và thân thương.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 4

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 4

Tiểu cảnh gầm thang này được thiết kế mà khi ta nhìn vào như đưa ta đến một con suối rất trong xanh và mát mẻ, có đó, nước, những dòng thác nước chảy từ trên suối dưới không ngừng nghĩ tạo một không gian rất mát mẻ trước khi ta đặt chân đến khuôn viên khác của nhà.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 5

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 5

Với màu sắc rực rỡ và lộng lẫy khiến ai nhìn vào đến đây cũng phải dừng chân lại và ngắm nhìn vì cảnh vật nó vô cùng sống độc, có cây cối, hồ nước cũng những ánh đẹp chiếu vào không gian tiểu cảnh làm cho gầm cầu thang của nhà bạn trở nên lung linh hơn.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 6

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 6

Tiểu cảnh khô với cũng sẽ là một sự lựa chọn hợp lý với những gia đình có diện tích gầm thang vừa phải, kết hớp với những đá cuội hoặc sỏi màu trắng. Cây xanh trong tiểu cảnh thường được trồng rồi lấp sỏi lên, hiệu quả sẽ rất cao khi màu xanh mềm mại được mọc lên từ những viên sỏi khô cứng. Nó chứng tỏ được sức sống bền bỉ theo thời gian của cây cảnh vật và con người trong ngôi nhà.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 7

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 7

Tiểu cảnh khô với đèn nhiều màu xanh đưa ta đến với một hàng động rất kỳ thú cùng với mảng tường ốp đá tạo nên một khung cảnh độc đáo

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 8

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 8

Một yếu tố quan trọng tạo nên không gian lung linh cho gầm cầu thang đó là ánh sáng. Nhờ sự kết hợp của ánh sáng mà khu tiểu cảnh sẽ trở nên một không gian sống sinh động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà bạn.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 9

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 9

Hay chỉ cần đơn giản là vài chậu cây xanh cùng những phiếm đá nhờ sự sắp xếp khéo léo và thiết kế thêm mảng tường đá của khu tiểu cảnh là bạn có thể tạo ra được một tiểu cảnh gầm thang ấn tượng.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 10

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 10

Nằm ở gầm cầu thang nhưng lấy được ánh sáng tự nhiên từ lối thông tầng vào khu tiểu cảnh nên không gian được tôn lên tạo điểm nhấn cho toàn bộ nhà đẹp.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 11

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 11

Chỉ cần tận dụng diện tich nhỏ ở gầm cầu thang là bạn có thể cảm nhận được không gian thiên nhiên ngay bên trong ngôi nhà của bạn. Tiểu cảnh nhỏ được kết hợp với đá cuội, nước và những yếu tố thiên nhiên khác tạo nên một không gian thơ mộng.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 12

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 12

Nếu diện tích gầm thang mà rộng rãi hơn nữa thì ta có thể thiết kế khu tiểu cảnh thành một công viên cây xanh thu nhỏ với những viên đá, sỏi và hàng cây xanh được được thiết kế theo sở thích của bạn.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 13

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 13

Tiểu cảnh gầm cầu thang bạn nên trang trí cả những bức tường để tạo được sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh vì vậy bức tường bằng đá tự nhiên là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 14

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 14

Đơn giản nhưng nhờ ánh đèn lại trở nên lung linh đó là tất cả những cái đẹp để nói đến mẫu tiểu cảnh này. Nước, chum và hoa sen dưới một hộ nước nhỏ đưa ta về với quê hương rất đỗi nên thơ.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 15

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 15

Một khu vườn thu nhỏ là được thiết kế dưới gầm cầu thang thì đó quả là một điều vô cùng ấn tượng và độc đáo. Các yếu tố tự nhiên được bày trí rất có trật tự tạo nên một không gian thoáng đãng và dịu mát.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 16

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 16

Ngoài tiểu cảnh cầu thang nếu diện tích đất rộng bạn vẫn có thể thiết kế sân vườn thì sẽ tạo được nhiều không gian thiên nhiên hơn, đem lại nhiều không khí trong lành hơn giúp cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập thiên nhiên từ bên trong lẫn bên ngoài.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 17

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 17

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 18

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 18

Tiểu cảnh nước thường được thiết kếở những vị trí trung tâm giống như  giếng trời, gầm cầu thang có đủ ánh sáng cây xanh, nước, đá… giúp điều hòa khí hậu tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sông của thiên nhiên.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 19

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 19

Những khách hàng thích sự mới mẻ thì dòng nước sẽ tạo ra sự thoải mái đầy tinh tế. Nước cũng mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự thành đạt và hưng thịnh. Mẫu thiết kế này chủ yếu là nước, đá và cây mang không gian thiên nhiên đến cho ngôi nhà của bạn. Góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà đẹp.

Mẫu tiểu cảnh gầm thang - 20

Mẫu tiểu cảnh gầm thang – 20

Toàn bộ những mẫu tiểu cảnh gầm thang trên đã được mô tả chi tiết giúp bạn có thêm thông tin bổ ích nếu muốn thiết kế gầm cầu thang nhà mình lung linh hơn đồng thời giúp cho không gian nhà trở nên sống động hơn. Tùy thuộc vào diện tích cũng như sở thích của từng người để các bạn có được sự lựa chọn phù hợp. Thân ái!

BTV: Hải Yến

Có thể bạn quan tâm
 • Thiết kế kiến trúc nhà vườn 1 tầng đẹp nhất 12x14m
 • Thiết kế kiến trúc nhà vườn 1 tầng đẹp nhất 12x14m

 • Thiết kế kiến trúc nhà vườn phải đảm bảo về mặt diện tích, công năng, cảnh quan và môi trường, hội tụ đầy đủ các yếu tố không khí, đất, nước, ánh sáng, không gian xanh. Đó cũng chính là lý do khiến cho các mẫu nhà vườn trở thành sức hút cho những gia chủ mong muốn tìm về với thiên nhiên. Dưới đây là mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn 1 tầng 12x14m được xem là đẹp nhất, hiện đại nhất năm 2018, hãy cùng chúng tôi…

 • Phòng ngủ tuyệt vời trong nhà ống để thư giãn
 • Phòng ngủ tuyệt vời trong nhà ống để thư giãn

 • Phòng ngủ tuyệt vời trong nhà ống để thư giãn – có thể nói rằng phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, nơi lấy lại năng lượng cho ngà y mới làm viêc hoặc là nơi bạn có thể tự hào treo đủ mọi tranh ảnh ngộ nghĩnh hay các bức ảnh dìm hàng chính mình do bạn bè người thân chụp? Bởi đó chính là khoảng không gian riêng tư nhất, êm ái và thư giãn nhất của mỗi con người, mỗi…

 • Mẹo giúp trần nhà ống diện tích nhỏ cao thoáng hơn
 • Mẹo giúp trần nhà ống diện tích nhỏ cao thoáng hơn

 • Có thể nói rằng ngôi nhà là mái ấm tràn ngập tình yêu với không gian bình yên, ngập tràn màu sắc và tiếng cười. Nên việc làm thế nào để tạo ra một ngôi nhà luôn mang đến cho ta cảm giác thoáng mát đó là điều mà nhiều người mong muốn. Đặc biệt là mới những ngôi nhà ống diện tích khiêm tốn thì việc làm cho trần thoáng mát hơn sẽ lại làm mọi người càng quan tâm nhiều hơn. Và sau một thời gian nhận được…

 • Biện pháp khắc phục khi nhà xuống cấp
 • Biện pháp khắc phục khi nhà xuống cấp

 • Có thế thấy rằng ngôi nhà là người bạn thân thiết của chúng ta. Là nơi để chúng ta sinh sống hàng ngày. Chính vì thế mà theo năm tháng nó cũng sẽ bị hư hỏng, xuống cấp vì vậy mà chủ nhà rất băn khoăn không biết sẽ phải khắc phục như thế nào khi ngôi nhà bị xuống cấp. Thì hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số biện pháp giúp bạn khắc phục được tình trạng trên để ngôi nhà luôn được bên đẹp là song…

 • Song cửa vừa đẹp vừa chống trộm cho nhà ống
 • Song cửa vừa đẹp vừa chống trộm cho nhà ống

 • Đối với những căn  nhà biệt thự hay nhà ống ở thành phố rất nhiều những cạm bẫy, thì chấn song cửa sổ là điều cần thiết để bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà. Với chấn song, cả gia đình bạn có thể yên tâm hơn khi vắng nhà hoặc cũng có thể thoải mái mở tung cửa đón gió bất kể ngày hay đêm mà không lo người lạ đột nhập. Thế nhưng, bạn còn đang băn khoăn chưa biết ý tưởng nào phù hợp với căn…

 • Mẫu sân thượng, mái hiên tuyệt đẹp cho nhà ống
 • Mẫu sân thượng, mái hiên tuyệt đẹp cho nhà ống

 • Sau một tuần làm việc mệt mỏi và căng thẳng những gì chúng ta mong muốn đó là nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đìnhở những không gian thư thái và trong lành. Để không muốn phải đi đầu xa muốn ở ngày ở chính ngôi nhà của mình thì nếu bạn đang may mắn sở hữu cho mình một sân thượng hay ít nhất một mái hiên nhỏ, đừng chần chừ mà phải bắt tay ngay vào việc thiết kế khu vực này. Và hôm nay chúng tôi sẽ gửi…